Triến khai Chính phủ điện tử đang được phát triển tốt tại Lào Cai

Chính sách đẩy mạnh thực hiện Chính phủ điện tử của nhà nước không những góp phần nâng cao chất lượng, minh bạch và hiệu quả của hoạt động bộ máy quản lý nhà nước trên địa bàn toàn tỉnh Lào Cai, mà nó còn tạo nền tảng phát triển bền vững, góp phần nâng cao tiến trình hiện đại hóa, xây dựng Chính phủ Quốc gia điện tử.

Những kết quả quan trọng đạt được sau khi triển khai chính phủ điện tử

Thực hiện chủ trương của Đảng và Chính phủ, tỉnh Lào Cai đã và đang tích cực tạo dựng hành lang pháp lý cho việc triển khai ứng dụng CNTT, quan tâm triển khai dịch vụ công trực tuyến, từ đó đưa các chỉ tiêu về dịch vụ công trực tuyến vào Kế hoạch sử dụng CNTT hằng năm của các địa phương. Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Lào Cai- Hồ Khánh Quang cho biết: Cho tới thời điểm hiện nay, tỉnh Lào Cai đã thực hiện việc kết nối liên thông hệ thống quản lý văn bản với hệ thống Văn phòng Chính phủ và các sở, ban, ngành, UBND các huyện và thành phố. Dự kiến trong thời gian tới tiếp tục hoàn thành kết nối từ cấp tỉnh đến cấp xã và được hoàn thành trước ngày 01/01/2017. Đồng thời, tỉnh Lào Cai đã triển khai hệ thống một cửa liên thông điện tử cho 13 sở, ban ngành và toàn bộ các UBND huyện, thành phố trong Tỉnh. Lào Cai đang chỉ đạo các cơ quan chuyên trách phối hợp với Văn phòng Chính phủ triển khai kết nối, công khai tiến độ nhằm giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính trên hệ thống phần mềm văn phòng điện tử của Tỉnh.

trien-khai-chinh-phu-dien-tu-de-phuc-vu-dan-duoc-tot-hon-tai-lao-cai

Không những vậy, tỉnh Lào Cai đã tập trung chỉ đạo, đẩy mạnh cải cách hành chính, thực hiện các công tác rà soát, chuẩn hóa các thủ tục hành chính ở các đơn vị cấp chính quyền. Cơ bản có tới  1.101 thủ tục hành chính công trên địa bàn đã được cung cấp trực tuyến ở mức 2 (được phép tải các mẫu đơn qua mạng); Trong đó, với 19 dịch vụ công trực tuyến mức 3 và mức 4 tại các Sở: Thông tin và Truyền thông, Kế hoạch và Đầu tư, Tài nguyên và Môi trường, dịch vụ công ngành Thuế, Hải quan; trong đó, nhóm dịch vụ công đạt mức 3, mức 4 có Sở Thông tin và Truyền thông, Thuế và Hải quan tỉnh Lào Cai chiếm số lượng giao dịch lớn trên 70%. Dự kiến, hết năm 2016, tỉnh Lào Cai sẽ tiếp tục chỉ đạo rà soát các quy trình và thủ tục để chuẩn bị xây dựng, cung cấp 39 dịch vụ công đạt mức 3, mức 4, sẵn sàng kết nối với hệ thống Cổng dịch vụ công trực tuyến Quốc gia .

Việc thưc hiện ứng dụng Chính phủ điện tử trên địa bàn tỉnh, địa phương đang tích cực thực hiện công tác áp dụng hình thức cho thuê dịch vụ CNTT trong các hoạt động thường xuyên của các cơ quan, đơn vị trực thuộc và hiện tại đang thí điểm cho thuê dịch vụ triển khai bộ phần mềm chính quyền điện tử do các đơn vị cung cấp.

Nguồn: Báo Đảng Cộng Sản

Thông tin bạn có thể quan tâm:

CloudOffice – Giải pháp văn phòng điện tử cho các doanh nghiệp, cơ quan hành chính

Phần mềm văn phòng điện tử trong quản lý công việc, văn bản CloudOffice đã được nghiên cứu, xây dựng với nhiều tính năng mạnh mẽ hỗ trợ tốt cho các nhà lãnh đạo phân công và kiểm soát công việc đơn giản, nhanh chóng và chính xác thông qua các thiết bị CNTT như máy tính hoặc Smart phone.

Các chức năng tương tác của phần mềm CloudOffice sẽ tối ưu hóa sự phối hợp xử lí công việc của các phòng ban khác nhau, tạo nên một phong cách làm việc chuyên nghiệp trong toàn hệ thống, từ đó giúp tăng năng suất làm việc, tiết kiệm thời gian và giảm chi phí cho quá trình vận hành bộ máy văn phòng.

ứng dụng văn phòng điện tử trong quản trị doanh nghiệp, văn phòng điện tử

ứng dụng văn phòng điện tử trong quản trị doanh nghiệp, văn phòng điện tử

Ngoài ra, phần mềm CloudOffice còn cho phép chia sẻ thông tin công việc giữa nhiều cá nhân/phòng ban linh hoạt, giúp cho các bên liên quan thực hiện các tác vụ như kiểm tra, tham khảo, hỗ trợ lẫn nhau xử lí công việc… Người nhận công việc có thể trao đổi ngay và trực tiếp với người giao việc, đồng thời người nhận việc có thể chuyển công việc được giao cho thành viên khác nhanh chóng và đơn giản nếu cần thiết.

Mọi thông tin về phần mềm văn phòng điện tử CloudOffice, các bạn hãy liên hệ theo địa chỉ:

Công ty Phát Triển Công Nghệ Thái Sơn

Trụ sở: Số 11 Đặng Thùy Trâm – Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội

Tel : 04.37545222, Fax: 04.37545223,

Website: http://thaison.vnwww.cloudoffice.com.vn

Để lại bình luận